Thương Hiệu Cá Nhân: Từ Khóa Giúp Bạn Kinh Doanh Online Thành Công

0 Comments

xây dựng thương hiệu cá nhân

Thương Hiệu Cá Nhân: Từ Khóa Bí Mật Giúp Bạn Làm Online Thành công

Thương hiệu cá nhân,  là thuật ngữ gần đây chúng ta nghe nói đến rất nhiều. Vậy vì sao nó lại quan trọng cho việc làm online. Chúng ta cùng tìm hiểu về điều này nhé. Ở chia sẻ này mình chỉ muốn nói đến thương hiệu cá nhân trong kinh doanh online

Vậy bạn có biết thương hiệu cá nhân là gì?

Thương hiệu cá nhân hay còn gọi là nhân hiệu là tổng hợp của cách mà ban thể hiện cái mình có ra thế giới xung quanh. Nó bao gồm vẻ bề ngoài và bên trong bạn có như, phong cách, cách cư xử với người khác, tình tình, nội tâm. Đồng thời, kết hợp với cách nhìn nhận của người khác về bạn để tạo nên nét đặc trưng mà bạn có.

Tại sao bạn cần xây dựng thương hiệu cá nhân trong kinh doanh online?

Trong tất cả các hoạt động của bạn nói chung và kinh doanh online nói riêng thì việc xây dựng thương hiệu cá nhân đóng vai trò rất quan trọng

Giúp người khác nhận diện về con người, sản phẩm dịch vụ của bạn

Trong môi trường đầy cạnh tranh trên internet, nếu bạn có thương hiệu riêng sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn. Ví dụ, khi nhắc đến Nguyễn Văn Thảo thì bạn có thể nghĩ ngay đến 1 người bạn chia sẻ kiến thức về Canva và kinh doanh online.

Thương hiệu cá nhân giúp bạn tạo dựng vị thế chuyên gia trong mắt người khác

Do đó, giúp bạn nâng cao giá trị bản thân và tạo dựng được niềm tin trong mắt khách hàng. Khách hàng của bạn khi có vấn đề thường sẽ tìm đến những người chuyên giải quyết các vấn đề của họ. Vậy nên bạn hãy tạo dựng vị thế chuyên giúp đỡ và giải quyết vấn đề cho khách hàng.

Có nhân hiệu giúp bạn xây dựng cộng đồng tốt hơn

Trong kinh doanh online thì việc tạo cho bạn một cộng đồng là không thể thiếu hiện nay. Thương hiệu cá nhân giúp bạn hút được nhiều người và tạo dựng cộng đồng online tương tác chuyển đổi cao.

Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả?

Định vị bản thân bạn trước

Bạn hãy gắn mình vào một sản phẩm, dịch vụ, hoặc chuyên giải quyết các vấn đề ngách nào đấy trong thị trường của bạn. Phát triển bản thân qua việc học, làm, dạy và chia sẻ là cách tuyệt vời để giúp bạn lan tỏa thương hiệu cá nhân trực tiếp và hữu hiệu.

Xây dựng các kênh truyền thông xã hội

Bạn hãy sở hữu và tạo cho mình 1 kênh truyền thông xã hội như youtube, fanpage, tiktok để làm marketing bản thân mình một cách nhất quán về chủ đề bạn chia sẻ.

Kỉ luật bản thân

Kiên trì đều đặn tạo những nội dung truyền thông cho mọi người để tạo cộng đồng cho riêng mình.

Đo lường và hỏi ý kiến khách hàng

Trên chặng đường đồng bộ thương hiệu cá nhân và phát triển kinh doanh online. Những lời góp ý chân thành mang tính xây dựng của khách hàng là kim chi nam cho thành công của bạn. Do đó bạn nên xin góp ý và phản hồi từ nhiều người khác để hoàn thiện mình nhé.

Trao giá trị

Hãy tạo ngay cho mình một website cá nhân, nó sẽ giúp bạn hướng lượng truy cập từ các nguồn khác về. Website giúp bạn chia sẻ những tâm sự, kiến thức hay là thư viện để bạn chăm sóc khách hàng hiệu quả, giống như cách mà Thảo đang trao giá trị trên web này.

Nếu bạn muốn đồng hành cùng Thảo trong quá trình làm video tạo thương hiệu cá nhân. Bạn hãy đăng ký tham gia chương trình thử thách mỗi ngày một cậu chuyện miễn phí TẠI ĐÂY.

 

About the author 

luonghuyvu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}